Tiêu chuẩn IELTS du học tại Châu Âu

Tiêu chuẩn IELTS du học tại Châu Âu

Hiện nay, nhu cầu du học của học sinh, sinh viên ở Việt Nam rất cao. Đặc biệt là nhu cầu du học ở các nước châu Âu. Một điều kiện không thể thiếu trong hồ sơ du học chính là trình độ ngoại ngữ, mà cụ thể thường là điểm Ielts. Bài viết sẽ giới thiệu điểm chuẩn Ietls của một số quốc gia ứng với các hệ cao đẳng, đại học, cao học.

Trình độ của bậc học càng cao và từ ngữ chuyên ngành càng nhiều thì yêu cầu Ielts càng cao hơn.  Cụ thể:

Học phổ thông, dự bị đại học, cao đẳng: tối thiểu cần đạt 5,5 IELTS (cả bốn kĩ năng đều không được dưới 5).

Học đại học hoặc thạc sĩ tối thiếu cần đạt 6.0 IELTS (không môn nào dưới 6) hoặc 6.5 IELTS (không môn nào dưới 6,5).

Một số ngành học yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn như y tá, y, dược, luật, marketing, báo chí, công tác xã hội, tâm lý học, triết học… thường yêu cầu 7,0 IELTS (không môn nào dưới 6,5 hoặc không môn nào dưới 7).

 

Tiêu chuẩn IELTS để Du học châu Âu

 

Mỗi nước có các yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, mức chung là học sinh có thể trao đổi được bằng tiếng Anh, trình độ ít nhất khoảng 4,5 đến 5.0 IELTS hoặc TOEFL tương đương để được bộ di trú cấp phép nộp hồ sơ xin visa du học. Cụ thể:

Tại Anh, học sinh muốn học A - level, dự bị đại học, cao đẳng cần có điểm IELTS tối thiểu là 4,5; học sinh muốn học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cần có ít nhất IELTS là 5,5.

Tại Australia: học sinh xin visa cấp độ 3 (cao đẳng) cần có  IELTS ít nhất là 4,5.

Tại Thụy Sĩ yêu cầu tối thiếu IELTS 4,5.

Còn Hà Lan thì yêu cầu tối thiểu IELTS 5,0.

Riêng đối với du học Mỹ thì hầu hết các trường đại học và cao học ở Mỹ sẽ xét trình độ Anh ngữ của du học sinh mà cũng là một đòi hỏi để được nhận vào học bằng cách thi Trắc nghiệm Anh ngữ Ngoại ngữ (Test of English as a Foreign Language – TOEFL). Ðòi hỏi về trình độ thông thạo Anh ngữ thay đổi tùy theo trường và tùy theo mỗi phân khoa khác nhau nữa. Thông thường các trường Đại học Mỹ luôn yêu cầu bạn có một trình độ tiếng Anh cao, tối thiểu đạt 500 điểm TOEFL .Một số trường còn đòi hỏi cao hơn như các trường thuộc khối khoa học xã hội từ 520 đến 550 điểm TOEFL.

Bài viết trên đã giới thiệu chung về điều kiện ngoại ngữ du học của một số quốc gia châu Âu. Hy vọng cung cấp thêm thông tin cho hành trang du học của bạn!

Trung tâm luyện IELTS tốt nhất tại Hà Nội luyện IELTS với người nước ngoài kinh nghiệm để cảm nhận thật 


Nguyễn, Ngọc Tam

In auctor fringilla turpis eu rhoncus. Vivamus quis nisi vel dui ultrices lacinia ac eu massa. Quis que vitae consequat sapien. Vivamus sit amet tincidunt ipsum, nec blandit ipsum. Lorem ipsu m dolor sit amet, consectetur adipiscing elit...


Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Your comment was successfully posted!

Search

Bài viết mới nhất

Hình ảnh

Giờ làm việc

Tại sao chọn eLive English?

At vero eos et accusamus et iusto odio dignissimos ducimus qui blanditiis praesentium voluptatum.

Newsletter

Subscribe to our newsletter for good news, sent out every month.