Bầy bước bắt đầu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bầy bước bắt đầu học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Với 7 bước hướng dẫn cụ thể để bạn bước từng bậc một từ A đến Z đến với tiếng anh dễ dàng, tự nhiên nhất. Sau 6 tháng bạn sẽ tiến bộ hãy đánh giá lại để xem bài viết này có hữu ích nếu như bạn nghiêm túc làm theo từ bây giờ.

 7 Bước để bắt đầu học tiếng anh- Cho người mới bắt đầu học tiếng anh”

Gần đây, tôi bắt đầu học tiếng anh, cũng như rất nhiều những bạn cùng cảnh ngộ với một vài câu hỏi : “ mình mới bắt đầu học tiếng anh thì bắt đầu từ đâu?” “ mình bỏ bao nhiêu năm rồi, giờ chẳng nhớ chữ gì, quên hết rồi phải làm sao?”

Nên tôi viết bài viết này, kêu gọi mọi người cùng chinh phục tiếng anh ngay nếu tiếng anh đang là  mối bận tâm, nhức nhối của bạn.

Với 7 bước  hướng dẫn cụ thể để bạn bước từng bậc một từ A đến Z đến với tiếng anh dễ dàng, tự nhiên nhất. Sau 6 tháng bạn sẽ tiến bộ hãy đánh giá lại để xem bạn đã đến được đâu trong level tiếng anh của mình khi làm theo 7 bước. Nhưng xin bạn nhớ cho : “ cây đã uốn phải thẳng ngay từ đầu, nếu không thẳng xin đừng uốn” đã học thì hãy nghiêm túc, kiên trì ngay từ đầu.

Anh Ngữ Quốc Tế ELIVE

Anh Ngữ Quốc Tế ELIVE: Bẩy bước học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bước 1: Lập kế hoạch lộ trình học tiếng anh bạn sẽ học tiếng anh như thế nào? Gồm có: mục tiêu bạn học tiếng anh để làm gì? ( giao tiếp, thi lấy chứng chỉ , đi xin việc, đi du học), bạn đang ở đâu?( mới bắt đầu chắc nhớ nhớ, quên quên, hoặc chưa biết gì?), thời gian bao lâu ? ( đừng có nghe mấy quảng cáo 3-6 tháng thành thạo một ngoại ngữ, ít cũng cần 1 năm đấy là nhanh bạn yêu nhé!), địa điểm mình định cày là gì? ( học tại nhà, học trung tâm, học online, nhưng địa điểm nào cũng cần sự cam kết và kiên trì nhé), mức độ đầu tư ( tiền, thời gian, hi sinh những sở thích..)

Bước 2: Lựa chọn giáo trình học phù hợp. Bạn đừng đặt câu hỏi: “ học cái gì? Bắt đầu từ đầu” Mình đều nghị các bạn lựa ngay hai quyển sách : “ Tiếng anh tổng quát cơ bản + ngữ pháp tiếng anh cơ bản”

  Các bạn có thể bắt đầu với:  Steamline English – Departures  ( tiếng anh tổng quát )+ English grammar in use ( ngữ pháp cơ bản).

Bạn cứ việc học lần lượt từng unit một, chăm chỉ nha.

Bước 3: Về ngữ pháp có 12 thì cố học cho mình nha, không cố được mà muốn giao tiếp thì học chắc cho mình 4 thì này:

          + Hiện tại đơn ( cái này giao tiếp dùng thường xuyên)

          + Tương lai đơn

          + Quá khứ đơn

          + Tương lai tiếp diễn

Bước 4: Học phát âm, không phát âm thì thôi đã phát âm phải chuẩn, chuẩn luôn từ đầu, các cụ nói : “cây non dễ uống” vì thế, ngay từ đầu không biết phải hỏi, muốn giỏi thì phải học. Vậy hỏi ở đâu? Không có tiền  đi học thêm không ai dạy, tìm thầy mà học, lên mạng hỏi bác Gu Le ( goole), youtube, các khóa học trực tuyến, học về cách phát âm từ đó, rồi học theo, mồn chữ o, chữ e cũng phải học, bao giờ mỏi mồn thì thôi.

 

Bẩy bước để bắt đầu học tiếng Anh cho người mới bât đầu
Bẩy bước để bắt đầu học tiếng Anh cho người mới bât đầu

Bước 5: Học từ vựng, khuyên chân thành là đừng học mỗi từ không mà lên học cả câu, ghép nó luôn vào ngữ cảnh, mỗi ngày đọc như vẹt 5 câu thôi, ghi ra quyển sổ, xong lúc nào cần dùng sử dụng luôn. Tưởng học 5 câu mà học được nhiều thứ nắm nếu học cả câu ( ngữ pháp câu đó, các từ đi kèm, cả cách sử dụng kiểu mì ăn liên nữa..).

Bước 6: Lên  luyện tập cả 4 kỹ năng : nghe – nói- đọc- viết. Vậy là nghe trước nghe thật nhiều, nói như vẹt, tìm mọi cơ hội để được nói thậm chí nói một mình, nói lảm nhảm cứ phải nói ra, đọc truyện, sách báo, viết lại các bài luận nhỏ. Nhưng mà nghe như nào? Khuyên chân thành là mới bắt đầu học bạn đừng có nghe nhạc tiếng anh, mà nên nghe các đoạn hội thoại, xem phim truyền hình thực tế có phụ đề tiếng anh, mắt nhìn họ phát âm, nhìn khẩu hình miệng, tai nghe họ nói, mồn đọc theo, nghe nhạc thì thỉnh thoảng giải trí thôi chứ để bắt đầu học là sẽ bị sai nhiều lắm vì cũng như mình hát ý sẽ sử dụng kỹ thuật luyến láy, mình nghe không hiểu sẽ dễ bị sai.

Bước 7: Học tiếng anh mỗi ngày.  Ngày nào cũng cày, ít nhưng mà lâu dài, chiến thuật mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày dành ra bao nhiêu phút phải cam kết, thời gian nào, bạn tự tìm lộ trình phụ hợp có bạn đêm khuya cú vọ học mới vào, hay gà gáy dậy học hiệu quả hơn thì các bạn tự tìm thời gian cho mình, quan trọng là tạo động lực học, lúc đó là lúc thích học, học vào, không vào cũng cố mà học.

Ngoài ra, bạn cần tiếp xúc nhiều nguồn học, chương trình học khác nhau, như các chương trình học online, trực tuyến, trên các kênh của Youtube nếu có điều kiện thì tìm một lớp học được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài ngay từ khi mới học để tăng sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ có tâm lý cố gắng diễn tả cho người ta hiểu và không hiểu cũng không sao. Khi mới học tiếng anh, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều vì thế bạn hãy tìm một người giỏi hỗ trợ bạn để giải đáp thắc mắc từ A-Z những câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng chưa học thì làm sao biết đúng không?

Chúc bạn sớm tiến bộ!

 

 

 


Nguyễn, Ngọc Tam

Nguyễn, Ngọc Tam

In auctor fringilla turpis eu rhoncus. Vivamus quis nisi vel dui ultrices lacinia ac eu massa. Quis que vitae consequat sapien. Vivamus sit amet tincidunt ipsum, nec blandit ipsum. Lorem ipsu m dolor sit amet, consectetur adipiscing elit...


Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Your comment was successfully posted!

Search

Bài viết mới nhất

Hình ảnh

Giờ làm việc

Tại sao chọn eLive English?

At vero eos et accusamus et iusto odio dignissimos ducimus qui blanditiis praesentium voluptatum.

Newsletter

Subscribe to our newsletter for good news, sent out every month.