Xem phim nước ngoài để luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp

Đối với người học tiếng Anh thì kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng tương đối khó, và nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng này một cách đơn giản thì hãy thử quả phương pháp học tiếng Anh bằng cách xem phim nhé.

Thông thường những kiến thức chúng ta học được đều đến từ sách vở và cơ hội để chúng ta luyện tập kỹ năng tiếng Anh giao tiếp là rất ít, điều đó dẫn đến việc dùng tiếng Anh của chúng ta sẽ không tự nhiên như trong thực tế, vậy làm sao để khắc phục vấn đề này.

Xem phim nước ngoài để luyện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp

Bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp tự nhiên? Xem phim nước ngoài là một cách học tiếng Anh online có thể giúp bạn khắc phục những hạn chế từ các bài nghe trong giáo trình. Bởi lẽ, qua những bộ phim nước ngoài, bạn sẽ học được cách dùng tiếng Anh trong các tình huống thực tế của người bản ngữ. Thậm chí, cả cách phát âm, thể hiện cảm xúc, các từ lóng bạn đều có thể tiếp thu một cách nhanh chóng ...

Tuy nhiên, trong phim người bản ngữ nói quá nhanh cũng là một vấn đề đối với những người có vốn từ vựng hạn chế và kỹ năng nghe chưa tốt.

Dưới đây là một vài bước để giúp quá trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp qua phim của các bạn hiệu quả hơn:

Bước 1: Xem qua phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim.

Bước 2: Chuyển sang xem phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn chú ý cách người ta phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, ghi lại những từ bạn chưa nghe được… Dùng từ điển để tra nghĩa từ mới hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật.


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất