Việt Nam đứng thứ 33 trên 63 quốc gia về khả năng Anh Ngữ

Theo nghiên cứu của Tổ chức giáo dục Quốc tế EF Education First năm 2014, Việt Nam đứng thứ 33 trên thế giới về khả năng tiếng anh, đứng số 9 trong 14 quốc gia châu Á với chỉ số thông thạo Anh ngữ EF EPI là 51,57 thuộc loại thấp.

Malaixia dẫn đầu châu Á về khả năng Anh ngữ, tiếp đến lần lượt là Singapore, Hàn quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Indonexia, Đài Loan, Hồng Công và Việt Nam.

Cùng với Thái Lan và Indonesia, Việt Nam đã tăng hơn bảy điểm trong bảy năm qua và trở thành top ba quốc gia có mức cải thiện nhanh nhất thế giới.

Năm 2014 Việt Nam đứng thứ 33 trên 63 quốc gia về khả năng Anh ngữ

 

Việt Nam đang nỗ lực nâng cao trình độ Anh ngữ

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, mức độ thông thạo Anh ngữ của người trưởng thành đang dần cải thiện. Mức độ thông thạo Anh ngữ của người lớn ở Việt Nam cũng tăng lên ở mọi lứa tuổi, không chỉ riêng nhóm độ tuổi nào. Một điều thú vị là phụ nữ Việt Nam nói tiếng Anh tốt hơn nhiều so với nam giới. Nói chung, thì trình độ ngoại ngữ cũng như việc ý thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ tại Việt Nam ngày một tăng.

Chính phủ hiện nay đã có những tiến bộ đáng kể trong việc đào tạo tiếng Anh, và có kế hoạch đẩy mạnh tiến bộ đó. Năm 2008, chính phủ thông qua Quyết định 1400, tuyên bố đến năm 2020, "ngoại ngữ (sẽ là) một lợi thế cạnh tranh trong công cuộc phát triển của nhân dân Việt Nam.” Chính phủ lên kế hoạch dành  tới 450 triệu USD từ 2008 đến 2020 để đầu tư cho việc học ngoại ngữ,  85% trong số ngân sách này được dành cho việc đào tạo giáo viên.


Và chắc chắn mỗi người chúng ta cũng đều nhận thức rõ rằng khả năng tiếng anh sẽ giúp ích rất nhiều và đang trở nên không thể thiếu trong công việc cũng như cuộc sống. Hy vọng bài viết trên tăng thêm động lực cho bạn trong  quá trình học ngoại ngữ và sẽ đạt đươc kết quả thật xuất sắc!

 


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất