Tự học tiếng anh luyện thi IELTS thành công với 10 bí quyết

Tự học tiếng anh là một bài toán khó mà không phải ai cũng giải tốt, nhưng bạn vẫn có thể tự rèn luyện để trang bị cho mình những bí kíp bỏ túi cực kỳ hiệu quả, bởi luôn có những mẹo thi các phần trong IELTS bạn có thể tham khảo nó được áp dụng cho phần bài thi nghe IElts – IElts Listening Tips. Hãy đọc ngay và áp dụng vào quá trình ôn luyện.

Bạn sẽ không thể bỏ qua bí kíp cực hữu ích này, nếu bạn muốn thi thành công trong kỳ thì IELTS sắp tới,   luyện thi Ielts áp dụng, nó được áp dụng cho phần bài thi nghe Ielts – Ielts Listening Tips. Hãy đọc ngay và áp dụng vào quá trình ôn luyện của các bạn nhé.

   1. Đọc kỹ câu hỏi của riêng từng phần trước khi bắt đầu nghe.

  2. Sau khi nghe xong một phần, hãy tiếp tục đọc câu hỏi của phần tiếp theo. Đừng mất thời gian xem lại và kiểm tra phần vừa làm x

  3. Bạn có thể được yêu cầu viết những từ đã được đánh vần trong bài nghe. Do đó bạn nên thuộc lòng bảng chữ cái  nhớ cách phát âm chính xác của từng chữ cái (ví dụ “W” thường được đánh vần là “double-u”).

  4. Lắng nghe những từ khóa hoặc từ có ý nghĩa tương đương với từ bạn thấy trong câu hỏi để tìm câu trả lời. Ví dụ, trong đoạn ghi âm bạn nghe “ She likes going to the gym and playing tennis”. Trong phần trả lời nội dung này có thể là “She is an active person”

  5. Nhớ chú ý đọc kỹ số lượng từ yêu cầu cho câu trả lời. Nếu bạn thấy yêu cầu “không viết quá 2 từ” nghĩa là nếu bạn viết hơn 2 từ bạn sẽ không nhận được điểm cho câu trả lời đó, cho dù một trong những từ của câu trả lời là đúng.

  6.  Nếu có câu nào bạn không trả lời được, thì hãy bỏ qua và tiếp tục câu hỏi tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn giữ bình tĩnh. Nếu cuối giờ còn thời gian bạn có thể quay lại câu hỏi đó.

7.  Trong lúc nghe, bạn nên gạch bỏ - loại trừ những câu trả lời không đúng. Điều này sẽ giúp bạn tìm được câu hỏi đúng dễ dàng hơn.

 8.  Nếu câu trả lời có thông tin về ngày tháng, hãy nhớ bạn có nhiều cách khác nhau để viết (ví dụ: 24th April, April 24, 24 April đều là cách viết đúng).

 9.  Nghe rõ những từ khóa cho bạn biết bạn đang ở bước của đoạn hội thoại nào ví dụ như “firstly”, “my next point”, “to sump up”. Những từ này giúp bạn biết được bạn đang ở câu hỏi số mấy.

 10.  Cuối bài nghe bạn sẽ có 10 phút để viết câu trả lời. Đừng vội chuyển câu trả lời khi kết thúc mỗi phần thi nghe vì bạn dễ mất những thông tin quan trọng của phần kế tiếp.

 Bạn hãy bỏ túi ngay vào hành trang luyện thi IELTS của mình những bí kíp không thể bỏ qua giúp bạn tăng điểm số thi IELTS tối đa trong phần thi nghe IELTS của mình. Để luyện thi IELTS thành công còn cần nhiều hơn nữa, cần sự kiên trì và chăm chỉ mỗi ngày, nhưng cuối con đường luyện thi IELTS sẽ mở ra cho bạn một tương lai vững chắc, vậy hãy đầu tư đúng mức ngay từ bây giờ, đừng chân chừ. Hãy Đến với ELive  " We start your Future."

Anh ngữ quốc tế eLive

 


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất