Trong hồ sơ xin việc sinh viên có gì nếu thiếu kỹ năng và ngoại ngữ

Hơn 160.000 sinh viên thất nghiệp vì thiếu và yếu kỹ năng, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Hơn 160.000 cử nhân , thạc sĩ tốt nghiệp ra trường thất nghiệp ( theo thống kế của bộ lao động thương binh và xã hội- 2015)

Hơn 160.000 cử nhân , thạc sĩ tốt nghiệp ra trường thất nghiệp ( theo thống kế của bộ lao động thương binh và xã hội- 2015) dù được đào tạo ở trình độ cao tuy nhiên vẫn không đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động. Lý giải nguyên nhân, theo Thạc sĩ. Tâm lý học Nguyễn Ngọc Thanh  nhận thức của sinh viên rất cao nhưng do quá trình rèn luyện, đào tạo chưa hiệu quả.

 

                                                

Theo chia sẻ của Nguyễn Thanh H. ( Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải), hiện đang làm ở nhà hàng Châu Âu : “ Chỗ mình làm hiện tại, có mấy bạn sinh viên đại học vào có bằng giỏi nhưng mới bị cho nghỉ việc không lương. Theo mình thấy, các bạn ấy nhanh nhẹn, năng động nhưng thiếu những kỹ năng cơ bản như lắng nghe, giao tiếp, thích ứng với công việc mới, nên không làm được việc ngoại ngữ thì quá kém. ”

Hay như Đỗ Hải M. ( Cao đẳng xây dựng): “ Mình mới đi làm một thời gian, thật sự thấy rất áp lực, và nhận thấy ngoại ngữ rất quan trọng, giờ ban ngày mình đi làm tối mình đi học tiếng anh dù trước đó cũng đã gắn bó với nó 12 năm mà giờ cũng không biết sự dụng.”

Thạc sĩ. Nguyễn Ngọc Thanh cho rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thất nghiệp của sinh viên đó là:

Sinh viên thiếu trang bị kỹ năng, khi làm việc trong môi trường mới  cụ thể sinh viên cần rèn luyện ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là hành trang  bổ trợ lớn cho công việc, như kỹ năng quản lý stress, lập kế hoạch, sắp xếp thời gian  giúp sinh viên hỗ trợ rất nhiều khi thời đại kinh tế thị trường có quá nhiều áp lực, cạnh tranh.

Thứ hai, là do sinh viên không sử dụng ngoại ngữ thành thạo,  ngôn ngữ chính, phổ biến  là tiếng anh. Chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập việc học ngoại ngữ sẽ giúp sinh viên tạo ra cơ hội mới, thăng tiến cao khi tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

Nhưng Thạc sĩ. Nguyễn Ngọc Thanh cũng cho rằng kỹ năng, tiếng anh phải được rèn luyện từ bé như về khả năng phát âm chuẩn bản địa của các con cần rèn luyện từ khi mới học tiếng anh , và việc giao tiếp với người nước ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm, sự tự tin của các con, đồng thời học những kỹ năng trở lên thành thục sẽ giúp con có tâm thế vững vàng xử lý các mối quan hệ từ khi con nhỏ, gọn gàng ngăn nắp trong công việc, học tập của mình.

Trung tâm đào tạo kỹ năng anh ngữ quốc tế Elive là trung tâm ngoại ngữ quốc tế gồm:  các giáo viên nước ngoài kết hợp với các chuyên gia tâm lý, đội ngũ đào tạo kỹ năng là các chuyên gia tâm lý học sẽ giúp các con phát triển toàn diện  giữa kỹ năng tốt, phát âm ngoại ngữ chuẩn. Việc kết hợp đào tạo song hành sẽ giúp các con  tự tin thể hiện bản thân. Đồng thời,các con được học bằng những phương pháp mới, sáng tạo, được các chuyên gia tâm lý luôn tư vấn quan tâm tận tâm làm việc công tác tại trung tâm, lắng nghe, chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập để các con vững bước trên con đường thành công.

Tag: lop hoc tieng anh giao tieptieng anh giao tiep tieng anh cho nguoi lontieng anh cho tre em;  tieng anh tre em he 2015

 

 


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất