Tại sao bạn nên học tiếng Anh?

Bạn có bao giờ băn khoăn tự hỏi tại sao mình lại phải học thêm một ngôn ngữ mới? Tại sao cha mẹ, bạn bè, thầy cô lại khuyên bạn nên học tiếng Anh? Tại sao bạn nên chọn tiếng Anh mà không phải là tiếng Nhật, tiếng Hàn hay một ngôn ngữ nào khác? Bài viết ngắn dưới đây sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc đó:

1. Học Tiếng Anh để bạn có thể đi xa và học hỏi.

Tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, và là ngôn ngữ chính thức của khối E.U, là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Đặc biệt nếu các bạn có nhu cầu muốn đi du học, và các nước ở khối liên minh Châu Âu luôn là sự ưu tiên hàng đầu cho bạn bởi điều kiện sống và các trường học danh tiếng, thì bạn bắt buộc phải học giỏi tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh là để cải thiện tương lai của chính mình.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên bạn hơn các ứng viên không thể sử dụng tiếng Anh khác. Nhà tuyển dụng đương nhiên sẽ muốn tuyển một nhân viên biết nói tiếng Anh thay vì một nhân viên không thể sử dụng tiếng Anh.

3. Học tiếng Anh để bạn tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp thế giới.

Có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất, những ví điện tử được ưa chuộng nhất, tất cả đều được viết bằng tiếng Anh. Chỉ có báo và tạp chí tiếng Anh là có thể mua được ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mạng lưới truyền hình quốc tế như kênh CNN và BBC phát tin tức nhanh chóng, chuyên nghiệp và bạn có thể xem các kênh này trên khắp thế giới. Ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người dân nói tiếng Anh.

. Tiếng Anh giúp bạn năng động, tự tin hơn, mong muốn tìm hiểu và khám phá thế giới

4. Thúc đẩy sự nghiệp.

Việc làm mơ ước của bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn nếu trong CV của bạn có thể hiện rằng bạn là người có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc có thu nhập cao hơn và có điều kiện thăng tiến dễ dàng hơn.

Hơn thế nữa, nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn hoàn toàn có khả năng nghiên cứu khoa học, đọc sách, báo, tin tức bằng tiếng Anh để cập nhật thông tin mới và trau dồi chuyên môn cho bản thân.

5. Tiếng Anh giúp bạn năng động, tự tin hơn, mong muốn tìm hiểu và khám phá thế giới.

Bạn chắc hẳn sẽ tự tin chào hỏi, chỉ đường, giải đáp các thắc mắc khi có khách du lịch nước ngoài cần giúp đỡ thay vì ngại ngùng, không dám bắt chuyện vì không hiểu họ nói gì. Khi chuẩn bị cho mình kỹ năng tiếng Anh vững chắc, bạn hoàn toàn tự tin để xách ba lô lên và tìm hiểu, khám phá các miền đất mới.

6. Cảm giác hài lòng

Bạn sẽ cảm giác thật là tuyệt khi bạn có khả năng nói chuyện với người Mỹ, xem một bộ phim hoặc đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng qua từng bước tiến bộ của bản thân.

Còn chần chừ gì nữa, hãy học tiếng Anh ngay hôm nay để không bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn!

Tags: những lý do quan trọng mà bạn nên học tiếng anh, nhung ly do quan trong ma ban nen hoc tieng anh, tại sao bạn cần phải học thêm tiếng anh, tai sao ban can phai hoc them tieng Anh, bạn nên học tiếng Anh ở đâu, ban nen hoc tieng anh o dau, học tiếng Anh để khám phá thế giới, hoc tieng anh de kham pha the gioi


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất