Kỹ năng tiếng anh giao tiếp với sinh viên sắp tốt nghiệp

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt là yêu cầu thiết yếu đầu tiên nếu bạn muốn làm việc trong môi trường quốc tế.Bạn sẽ có những lợi thế nhất định trong việc hòa nhập vào văn hóa làm việc của công ty nếu có một vốn tiếng Anh giao tiếp tốt.

Có rất nhiều sinh viên mong muốn tìm cho mình một công việc ở những công ty nước ngoài, đi kèm đó là một mức lương tương đối cao sau khi ra trường. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kỹ năng cần thiết để có thể thích nghi với môi trường làm việc hiện đại và có tính cạnh tranh cao, một trong những kỹ năng đó là vốn tiếng Anh giao tiếp dồi dào.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm cho các bạn sinh viên trước khi ra trường.

Kỹ năng tiếng Anh giao tiếp với sinh viên sắp tốt nghiệp

Hãy trau dồi kinh nghiệm khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường

Bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để làm quen và thích nghi vói công việc bởi vì kiến thức bạn học được tại giảng đường khác xa với việc đi làm thực tế. Tuy nhiên khoảng thời gian này là không nhiều nếu bạn làm việc trong các công ty nước ngoài vì áp lức khối lượng công việc là rất lớn. Nếu không có một tâm lý vững vàng, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách thì các bạn sinh viên mới tốt nghiệp sẽ đối mặt với stress lớn và đánh mất đi cơ hội việc làm.

Do đó, các bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học nên tìm kiếm các công việc làm thêm, tham gia các khóa học kỹ năng để chuẩn bị tốt tâm lý để sau này đi làm khỏi bỡ ngỡ.

Trang bị vốn kiến thức ngoại ngữ

Rõ ràng khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ là yêu cầu đầu tiên khi làm việc trong môi trường quốc tế. Lợi thế về giao tiếp tiếng Anh không chỉ giúp bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng mà còn nhanh chóng kết nối được với các đồng nghiệp, cũng như hòa nhập dễ dàng vào văn hóa doanh nghiệp của công ty. Tất cả những điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn thúc đẩy năng suất, cũng như hiệu quả công việc.

Bởi vậy, bạn luôn phải hình thành cho mình ý thức liên tục trau dồi vốn ngoại ngữ bằng cách tăng cường thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp online, đọc sách, báo ngoại ngữ hay xem phim, nghe nhạc nước ngoài sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp ngoại ngữ. Bạn cần nhớ rằng, để có thể sử dụng được tiếng Anh nhuần nhuyễn bạn cần học cả đời. Do vậy, việc tham gia học tại các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là một quyết định hợp lý trong việc “đầu tư” cho sự nghiệp.

Học các chứng chỉ quốc tế

Để có thể cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, các bạn sinh viên cần phải vượt qua kỳ thi sát hạch ngoại ngữ TOEIC với số điểm tối thiểu do trường quy định. Đây được xem là điều kiện đủ để nhà trường cấp cho bạn tấm bằng cử nhân – giấy thông hành đầu tiên để bạn có thể tìm kiếm các công việc tốt. Tấm bằng TOEIC kết quả cao cũng là điểm cộng của bạn trong hồ sơ phỏng vấn. Và bạn cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ để chắc chắn nắm được cơ hội làm việc tốt.


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất