Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

Hãy học Idiom để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn trong mắt bạn bè thế giới

Lợi thế của việc sử dụng thành ngữ?

Khi sử dụng thành ngữ trong giao tiếp, ngôn ngữ của bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn, đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Những câu nói chứa thành ngữ thường dễ gây ấn tượng cho người nghe. Thay vì nói “Gook luck!” thì việc nói “Break a leg” nghe sẽ hay hơn rất nhiều.

Nếu bạn sử dụng thành thạo các thành ngữ trong tiếng anh, mọi người sẽ vô cùng ngưỡng mộ bạn và người bản ngữ sẽ đánh giá cao trình độ tiếng Anh của bạn.

Trong tiếng anh có khoảng hơn 1000 thành ngữ nên việc ghi nhớ chúng là cả một vấn đề. Hơn thế nữa việc sử dụng chúng phải phù hợp với tình huống, ngữ cảnh và thời điểm. Vì thế cần có thời gian dài để học cách áp dụng chúng một cách chính xác nhất.

Đừng vội nản nhé!!!

Đó là thử thách mà bất cứ ai muốn thành công khi học tiếng anh đều phải trải qua. Hãy kiên trì và nỗ lực thì mọi cố gắng của bán sẽ được đền bù một cách xứng đáng.

Sau đây là một số mẹo cách học thành ngữ để nhớ lâu và hiểu đúng cách áp dụng nó:

Cách thứ nhất: học thành ngữ theo các nhóm từ then chốt (key word).

Các thành ngữ trong Tiếng Anh cũng chia ra làm các nhóm như nhóm chứa tên loài vật, nhóm chứa từ chỉ màu sắc, nhóm chứa từ chỉ các bộ phận trên cơ thể, nhóm chứa tính từ, v.v. Bạn hãy ghi chép lại ý nghĩa và cách dùng của các thành ngữ đã biết trong một cuốn sổ được chia theo hệ thống từ khóa như trên.

 Điều này sẽ rất tiện lợi trong việc tra cứu của bạn. Thêm vào đó, mỗi khi tiếp xúc với một thành ngữ mới, bạn hãy xác định xem từ khóa của thành ngữ đó là từ nào rồi tiến hành tra cứu trong từ điển English Dictionary for Advanced Learners.

 Bạn nên sử dụng những quyển từ điển mới và được cập nhật để có thể biết thêm nhiều thành ngữ mới cũng như ý nghĩa và cách sử dụng phát sinh của các thành ngữ cũ.

 Bạn nên tránh sử dụng các thành ngữ cổ hoặc các thành ngữ không phổ biến vì như vậy sẽ dễ gây khó hiểu hay nhầm lẫn.

Một tài liệu khác mà bạn cũng có thể tham khảo về cách sử dụng thành ngữ, đó là cuốn “English idioms in use” của Cambridge. Cuốn sách gồm 60 bài, mỗi bài có một chủ đề riêng. Ở mỗi bài, các bạn sẽ được giới thiệu các idioms liên qua đến chủ đề đó, ví dụ và cách sử dụng chúng. Bên cạnh đó còn có phần bài tập kiểm tra lại kiến thức các bạn vừa học. Các bài học tập trung chủ yếu nhằm kiểm tra xem bạn có hiểu ý nghĩa của idioms hay sử dụng chúng đúng hay chưa, bởi điều đó quan trọng hơn việc bạn sử dụng idioms một cách máy móc.

Cách thứ hai: tìm và so sánh các thành ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt có ý nghĩa tương đương.

Đây cũng là một cách ghi nhớ thành ngữ rất hiệu quả và lý thú. Học theo cách này bạn còn có thể nâng cao khả năng dịch thuật cũng như đối chiếu những nét tương đồng và khác biệt giữa hai nền văn hóa.

 Để học giỏi một ngoại ngữ, bạn cũng cần phải có hiểu biết về nền văn hóa của nước đó. Qua các thành ngữ, bạn có thể nhận thấy cách tư duy, quan sát và đánh giá vấn đề của người Anh khác người Việt như thế nào.

 Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng hình ảnh liên tưởng để việc nhớ thành ngữ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn hãy tham khảo một số ví dụ sau:

- What goes around comes around (Gậy ông đập lưng ông)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- To be over head and ears in debts (Nợ ngập đầu / Nợ như chúa chổm)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- Travelling forms a young man (Đi một ngày đàng học một sàng khôn)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- Blood is much thicker than water (Một giọt máu đào hơn ao nước lã)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- Practice makes perfect (Có công mài sắt có ngày nên kim)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- To be snowed under with work (Bận ngập đầu)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- Like father like son (Cha nào con nấy)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- When in Rome, do as the Romans do (Nhập gia tùy tục)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

- Great minds think alike (Chí lớn gặp nhau)

Idiom: Chìa khóa để nói tiếng anh như người bản ngữ

Có rất nhiều video thú vị để học Idiom một cách dễ dàng, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách học tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tham khảo video dưới đây để nắm được một số Idioms thông dụng nhé:


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất