Bí quyết nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Anh

Vấn đề khi học tiếng Anh ở hầu hết người Việt là gặp khó khăn với vốn từ vựng khổng lồ mà người học không thể nhớ hết được. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được việc mau quên từ vựng tiếng Anh.

Nhiều khi bạn muốn giao tiếp với người ngoại quốc nhưng lại không biết phải nói gì, họ nói gì mình cũng không hiểu hết vì vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp hằng ngày của bạn không đủ. Ngoài ra thiếu thốn từ vựng còn ảnh hưởng rất nhiều đến việc đọc và viết tiếng Anh của bạn. Dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn khắc phục nhược điểm mau quên từ vựng tiếng Anh của bạn.

Bí quyết nhớ lâu tiếng Anh
Bí quyết nhớ lâu tiếng Anh

Vì sao bạn không thể nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Anh

Nhiều người vẫn không hiểu tại sao mình lại không thể nhớ lâu được khi học từ vựng tiếng Anh, những điều đó có thể dẫn tới chán nản và bỏ cuộc nếu không được khắc phục sớm.

Có thể bạn không biết nhưng khả năng ghi nhớ của não bộ chúng ta sẽ giảm dần theo thời gian, bởi vậy nếu bạn có học thuộc, học kĩ đến đâu thì chỉ sau chừng 1 tháng thì bạn chỉ nhớ được tầm trên dưới 20% số lượng từ vựng đã học mà thôi.

Vậy nên bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi mình quên mất từ nào đó khi mà chỉ học kĩ một lần, hãy chấp nhận rằng từ vựng bạn mới học sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian nếu bạn không thường xuyên “gặp mặt chúng”.

Làm sao để nhớ lâu khi học từ vựng tiếng Anh

Ôn luyện và sử dụng những từ đã học vào cuộc sống hằng ngày là cách đảm bảo nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và hạn chế quên từ mới. Đặc biệt là những từ mới học, bởi vì nếu bạn không luyện tập ngay với nó thì có thể chỉ 2 ngày sau bạn lại phải tra từ điển khi gặp lại nó rồi đấy

Cách ôn tập được nhiều người áp dụng thành công là:

  • Ôn lần 1: 10 phút sau khi học
  • Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học
  • Ôn lần 3: 1 tuần sau khi học
  • Ôn lần 4: 1 tháng sau khi học

Nếu bạn ôn tập đủ theo 4 lần này thì khả năng bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu.

Bạn cũng không phải ôn tập khô khan bằng cách lôi danh sách từ vựng dài ngoằn ra học.

Bạn có thể ôn tập qua việc tiếp xúc với từ vựng bằng nhiều cách khác nhau: đọc những bài viết mà từ vựng đó xuất hiện thường xuyên; tham gia các trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, nghe những đoạn audio nói về chủ đề mà từ vựng đó xuất hiện thường xuyên… hay đơn giản là ôn tập từ vựng dễ dàng bằng flashcard.

Trên đây là một vài phương pháp mà tiếng Anh online ELIVEINTERNATIONAL chia sẻ với các bạn về cách để nhớ lâu từ vựng tiếng Anh, chúc các bạn thành công trong việc học tập của mình.


Bài viết này có ích cho bạn? Vui lòng chia sẻ kiến thức này với bạn bè của bạn!:Hãy cho biết ý kiến của bạn về bài viết này:

Bạn đang nghĩ gì về bài viết này của chúng tôi cũng như những thông tin trên trang website này. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ dành cho bạn.

Search
Hình ảnh
Tags
Tweets mới nhất